งานมหกรรมวิจิตรแพรวาราชินีแห่งไหม จังหวัดกาฬสินธุ์

แนะนำหม่องเลาะ หม่องอยู่ หม่องเซา

งานมหกรรมวิจิตรแพรวาราชินีแห่งไหม จังหวัดกาฬสินธุ์

โพสต์โดย wungsook » พฤหัสฯ. 10 มี.ค. 2011 5:19 pm

รูปภาพ

งานมหกรรมวิจิตรแพรวาราชินีแห่งไหมประจำปี 2553 ของจังหวัดกาฬสินธุ์ได้เริ่มต้นแล้ว โดยมี ผ้าไหมแพรวาและสินค้าโอท็อปจากกลุ่มผู้ผลิตให้เลือกซื้อเป็นจำนวนมาก

นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เป็นประธานเปิดศูนย์แสดงและจำหน่ายผ้าไหมแพรวา และสินค้าโอท็อป ในงานมหกรรมวิจิตรแพรวาราชินีแห่งไหม จังหวัดกาฬสินธุ์ประจำปี 2553 ซึ่งศูนย์แสดงและจำหน่ายผ้าไหมแพรวาแห่งนี้ได้จัดขึ้นที่หอประชุมเฉลิมพระ เกียรติ 80 พรรษา และสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ภายในศูนย์ได้จัดแสดงผ้าไหมแพรวาและผ้าไหมประเภทอื่นๆ ที่ชนะเลิศการประกวดผ้าไหมระดับจังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2553 เพื่อเป็นตัวแทนของจังหวัดกาฬสินธุ์เข้าไปแข่งขันในระดับประเทศ และมีการจำหน่ายผ้าไหมแพรวา จำหน่ายสินค้าโอท็อป รวมทั้ง ได้จัดแสดงขั้นตอนและวิธีการทอผ้าไหมแพรวาของชาวผู้ไทยบ้านโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไหมแพรวาของจังหวัดกาฬสินธุ์ให้ได้ชม ระหว่างวันที่ 11 - 17 สิงหาคม 2553

รูปภาพ

รูปภาพ

สำหรับงานมหกรรมวิจิตรแพรวาราชินีแห่งไหมประจำปีนี้ จังหวัดกาฬสินธุ์ได้กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 11 -17 สิงหาคม 2553 ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาและสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่ผ้าไหมแพรวา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดกาฬสินธุ์ และมีความวิจิตรงดงามจนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งผ้าไหม” และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2553 รวมทั้ง เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียง แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ด้วย
wungsook
Administrator
 
โพสต์: 45
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 09 มี.ค. 2011 6:28 pm

ย้อนกลับไปยัง รูปภาพสถานที่ท่องเที่ยว

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron